Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Giới thiệu chương trình

Chương trình truyền thông "Thích ứng biến đổi khí hậu"

 

Sự kiện – chương trình truyền hình: tập hợp công chúng đến tham gia, cùng chơi để hiểu hơn những nguyên nhân, tác hại và giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Kết hợp xem triển lãm về Biến đổi khí hậu và các giải pháp thích ứng, chú ý sự tác hại

Cuộc thi viết : “Biến đổi khí hậu – Câu chuyện của Tôi” trong sinh viên học sinh.

Cổ động trực quan: Đội hình diễu hành với chủ để “chung tay vì hành tinh xanh”, tạo sự chú ý của công chúng, kết hợp phát sổ tay thông tin Biến đổi khí hậu, thư mời dự sự kiện và phiếu rút thăm may mắn. Song song với hình thức Banderol, banner và áp phích cổ động.

Phát sóng truyền hình: Cuộc thi Thích ứng với Biến đổi khí hậu gồm 18 đội thi là đại diện các tập thể, theo dạng trò chơi vận động – giải trí để những người không thể đến với sự kiện cùng biết chương trình và chung tay thực hiện các định hướng, các giải pháp.

QUI MÔ

THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU được thực hiện trên phạm vi toàn quốc, tại những thành phố lớn, đặc biệt là tại những tỉnh thành có địa giới tiếp giáp biển và các tỉnh thành chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu ( 39 tỉnh thành)

Thông qua ngân sách địa phương và sự vận động tài trợ từ Doanh nghiệp, chương trình được tổ chức tại các tỉnh thành ( với 18 đội thi/tại 1 điểm thi).

BTC quốc gia tổ chức vòng thi chung kết. Có thể theo 2 vùng (TP.HCM, Hà Nội). Mỗi điểm cũng 18 đội như qui trình 1 điểm thi

Thời gian : Trong 3 ngày cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật).

Hình thức : Chuỗi sự kiện – truyền hình thông qua thể thức thi vận động, được thu hình và phát sóng truyền hình. Kết hợp giải pháp cổ động trực quan, triển lãm về Biến đổi khí hậu và giải pháp thích ứng.

Đối tượng : Đội thi tập thể 3 người (Thanh niên, SVHS, CNVC, LLVT)

Độ tuổi : 20 đến 40 tuổi cho cả Nam và Nữ.

Thời lượng cho một lượt thi (sự kiện) : 45 phút.

Thời lượng trình chiếu một lượt thi (truyền hình): 30 phút.


NỘI DUNG & HÌNH THỨC TỔ CHỨC SỰ KIỆN

THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUchương trình truyền thông cộng đồng, được

Một cuộc thi qua hình thức “chơi để hiểu”, giữa 18 đội thi là đại diện các tập thể trong địa phương (tỉnh/thành), mang tính tranh đua tích cực trên nền kiến thức – thông tin định hướng và mục tiêu chương trình. Được thu hình để phát sóng.

Một dịp hội hè để bà con tiếp cận thông tin, những giải pháp giảm thiểu tác hại và thích ứng với biến đổi khí hậu, thông qua việc cung cấp các tài liệu, cẩm nang. Đồng thời triển lãm hình ảnh, video clip nêu rõ nguyên nhân, thực trạng, dự báo hậu quả, song song với gợi ý, cung cấp các giải pháp tích cực nhằm kêu gọi sự ý thức và chung tay từ cộng đồng

Đội hình cổ động (roadshow) với trang phục chương trình sẽ tuần hành trước 2 ngày để phát cẩm nang thông tin Thích ứng Biến đổi khí hậu và phiếu quà tặng may mắn khi khán giả đến dự khán chương trình sự kiện.

Cổ động trực quan : qua việc treo banderol, banner, áp phích để tuyên truyền về việc giảm tác hại của Biến đổi khí hậu


NỘI DUNG & HÌNH THỨC CUỘC THI


“Biến đổi khí hậu – câu chuyện của Tôi”

Đối tượng : Sinh viên và Học sinh cấp 2 và 3 trong toàn tỉnh (1 điểm thi)

Hình thức:

- Thông qua Sở GDDT, BGH các trường, dành một giờ thống nhất để cùng thi viết đồng loạt tại các trường. Tuần trước đó, có một buổi giới thiệu về Biến đổi khí hậu và các gợi ý về câu chuyện của Tôi.
- Dự kiến 10 trường tham gia, mỗi trường có 10 giải được trao, mỗi giải tương ứng 300.000 VND. Bài viết tốt được đăng trên báo của tỉnh nhà và lĩnh nhuận bút
- Viết trên 2 trang giấy A4 (BTC cung cấp, bộ gồm 4 tờ, trang 1 tên và nội dung cuộc thi, trang 2 và 3 để viết, trang 4 là thông tin về Biến đổi khí hậu. Cung cấp trước cho các em )

Nội dung : Câu chuyện hoặc suy nghĩ của người viết về Biến đổi khí hậu và tác động của nó, hậu quả…

Các ý tưởng tốt sẽ được BTC phối hợp dựng thành phim ngắn

NỘI DUNG & HÌNH THỨC THỂ HIỆN TRÊN TRUYỀN HÌNH

Trong quá trình THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU diễn ra tại sự kiện, BTC thu hình theo định chuẩn của thể loại trò chơi truyền hình vận động, sau đó dựng hậu kỳ, làm kỹ xảo tương thích và phát mỗi tuần 1 số, mỗi số phát 2 lần trong 9 tuần tiếp theo (có thể phát sóng trên nhiều đài)

STT

TÊN GỌI

NỘI DUNG & HÌNH THỨC

T.LƯỢNG

T. HÌNH

T. LƯỢNG

SỰ KIỆN

1

Chào đầu

Hình hiệu, giới thiệu chương trình, đội thi, giao lưu, thể lệ

3 phút

8 phút

2

Phim về BĐKH

Dự báo về Biến Đổi Khí Hậu

3 phút

0

3

Phần 1: NGUYÊN NHÂN

Của BDKH

Thể lệ/3 câu, có gợi ý đáp án ABC, di chuyển với khán giả.

7 phút

12 phút

4

Phim về thực trạng

Thực trạng của ĐP và VN hiện nay

2 phút

0

5

Phần 2 : HẬU QUẢ

của BDKH

Thể lệ/ 3 câu, đáp án mở/ di chuyển với quả địa cầu đỏ.

7 phút

12 phút

6

Phim về giải pháp

Các giải pháp tích cực

2 phút

0

7

Phần 3 : CHUNG TAY VÌ HÀNH TINH XANH

Thể lệ/ 1 câu, làm điều tốt, ghép địa cầu xanh.

4 phút

8 phút

8

Chào kết

Công bố kquả, cảm tưởng đội thi

2 phút

5 phút


THỂ LỆ CUỘC THI : Thích ứng với Biến đổi khí hậu

18 đội: Gồm 10 đội của các Huyện trực thuộc và 8 đội của TP

Đội thi : Gồm 3 người, cả nam và nữ, độ tuổi từ 18 đến 40, đại diện cho các cơ quan, đoàn thể, xí nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và sinh viên học sinh (nếu là học sinh thì từ lớp 12 trở lên)

Vòng loại: Gồm 6 games thi trong ngày đầu tiên (thứ sáu), gồm 3 games vào buổi sáng và 3 games vào buổi chiều (18 đội, 3 đội thi 1 game). Chọn 6 đội cao điểm nhất của mỗi Game vào thi bán kết.

Vòng bán kết : Thi đấu 2 Games trong buổi sáng kế tiếp (thứ bảy), chọn 2 đội nhất và 1 đội nhì có số điểm cao nhất vào thi chung kết.

Vòng chung kết : Xếp hạng nhất nhì ba. Thi vào buổi sáng chủ nhật

Câu hỏi có thể là đoạn nhạc, âm thanh, hình ảnh hay thông tin …

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh