Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Tổng hợp các game Game (NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 1: đội Siêu nhân hành tinh xanh, Trà Vinh xanh, Bông tràm

(NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 1: đội Siêu nhân hành tinh xanh, Trà Vinh xanh, Bông tràm

PDFPrintE-mail

Nhằm giúp bà con nông dân tìm được giải pháp thích ứng hợp lý song song với việc góp phần giảm thiểu những tác hại của BĐKH và mong ước vụ mùa được bội thu, chương trình truyền thông cộng đồng mang tên «  Nông dân Việt nam với biến đổi khí hậu » đã được chính thức khai mạc vào ngày 7/4/2012 tại thành phố Cần Thơ với sự tham gia của 18 đội thi là những người nông dân đến từ các tỉnh, thành phía Nam.

Sau buổi lễ khai mạc với sự hiện diện của đông đảo khách mời, đại diện các cơ quan truyền thông, các đội thi và lực lượng cổ động viên, chương trình đã chính thức bắt đầu với phần thi đấu của 3 đội chơi đến từ Hội nông dân của 3 tỉnh, thành khác nhau : đội Siêu nhân hành tinh xanh (Tiền Giang), đội Trà Vinh xanh (Trà Vinh), và đội Bông tràm (Long An).

Ba đội chơi đã để lại dấu ấn sâu sắc bằng những phần giới thiệu hết sức ấn tượng. Nếu như đội Siêu nhân hành tinh xanh chọn cách đưa vào những điệu hò, bài hát đặc trưng và lồng vào đó là những phần giới thiệu những loài trái cây đặc sản, đặc trưng của quê mình như Bưởi Long (Cái bè), Sầu riêng (Cai lậy) hay Xoài cát Hòa lộc thì đội Trà vinh xanhđội Bông tràm đã tự sáng tác những câu khẩu hiệu kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Với tinh thần trên, 3 đội chơi của chương trình đã bước vào vòng thi đầu tiên hết sức sôi nổi, vòng thi mang tên « Thông tin về biến đổi khí hậu »- vòng thi đòi hỏi người chơi phải linh hoạt và giữ cân bằng quả địa cầu đang cầm trên tay thật tốt để có thể ghi điểm thật cao. Tuy nhiên, do điều kiện nắng gió, ngay câu hỏi đầu tiên, thành viên cúa đội Siêu nhân hành tinh xanh đã đánh rơi quả cầu, trong khi hai đội còn lại là Trà vinh xanh và Bông tràm cũng dường như bay cùng quả địa cầu để phù hợp với sự thay đổi của thời tiết. Điều này cũng giúp những người chơi có được những bước di chuyển nhẹ nhàng, chắc chắn và hiệu quả ở các câu hỏi tiếp theo. Đến câu hỏi thứ 3, tất cả các đội chơi cũng đã rút kinh nghiệm và có một kết quả tốt hơn, sẵn sàng bước vào vòng thi tiếp theo đầy hứa hẹn.

Rút kinh nghiệm từ phần thi đầu tiên, các đội chơi chính thức bước vào vòng thi thứ hai của chương trình mang tên “Nông nghiệp xanh- Nông sản sạch” với các câu hỏi được lồng ghép vào những mô hình đường đê, bờ ruộng, quang gánh, nông sản… Những đôi chân thoăn thoắc của các anh trong đội Siêu nhân hành tinh xanh, đôi bàn tay khéo léo của các thành viên trong đội Trà vinh xanh hay những cơ thể dẻo dai gánh từng quang gánh của các anh, chị trong đội Bông tràm đã chứng minh nông sản và nguyên liệu trồng trọt trong quang gánh chẳng hề nặng nề chút nào. Tuy nhiên, bên cạnh áp lực thời gian, trong suốt quá trình thi đấu, một số đội chơi như Siêu nhân hành tinh xanh đã đánh rơi nông sản hay Bông tràm đã đánh rơi nguyên liệu trồng trọt trên đường về nên đã đánh mất đi một số điểm đáng tiếc cho đội thi của mình. Vòng 2 cùng 3 câu hỏi khép lại với sự thi đấu xuất sắc tạm thời thuộc về Siêu nhân hành tinh xanh.

Kết thúc 2 phần thi đầy sôi nổi, nhiệt tình và hữu nghị, các đội thi bước vào vòng thi cuối cùng với sự quyết định của yếu tố thời gian. Vì thế, nếu như kết thúc vòng 2, đội Siêu nhân hành tinh xanh tạm dẫn đầu thì ở vòng 3, các thành viên của đội đã bắt đầu thấm mệt nên đã về ở vị trí thứ ba. Sự tỉ mỉ trong việc trồng từng chậu cây, khéo léo ghép từng mẫu tự của đội Trà vinh xanh đã giúp họ về đích ở vị trí thứ hai. Vượt qua hai đội cùng chơi, Đội Bông tràm đã xuất sắc về vị trí dẫn đầu trong tiếng hò reo, cổ vũ, chúc mừng của khán giả và cổ động viên.

Cuộc thi đầu tiên kết thúc thành công cho thấy, việc lồng ghép những kiến thức về biến đổi khí hậu vào những mô hình, cùng với các trò chơi gần gũi với công việc đồng án hàng ngày của người nông dân thật sự  đã mang lại hiệu quả khi các câu hỏi mà chương trình đưa ra, hầu hết các đội đều đưa ra cho mình các đáp án trùng khớp. Vì thế, tuy có đội chiến thắng và đội thua cuộc, nhưng tất cả đều cảm thấy hài lòng vì đã tiếp thu, học hỏi được rất nhiều kiến thức hữu ích thông qua chương trình.

 


KẾT QUẢ


ĐỘI


TỈNH THÀNH


SỐ ĐIỂM

Giải nhất

Bông Tràm

Long An

280

Giải nhì

Trà Vinh Xanh

Trà Vinh

170

Giải ba

Siêu nhân hành tinh xanh

Tiền Giang

150

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh