Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Tổng hợp các game Game (NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 2: Đội Nông dân Đồng Nai, Đồng Xanh, Sen Xanh

(NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 2: Đội Nông dân Đồng Nai, Đồng Xanh, Sen Xanh

PDFPrintE-mail

Sau những phần thi hết sức sôi nổi , căng thẳng và hào hứng, game 1 của chương trình truyền thông cộng đồng “ Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã kết thúc thành công, tốt đẹp với chiến thắng xuất sắc thuộc về đội Bông tràm, đến từ Hội Nông dân tỉnh Long An.

Game 2 của chương trình với sự tham gia thi đấu của 3 đội chơi: Nông dân Đồng Nai( Đồng Nai), đội Đồng Xanh( CLB Lio Đồng Tháp) và đội Sen Xanh( Long An), cũng hứa hẹn một cuộc thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn không kém.

Với mong muốn truyền tải thông điệp “ giảm khí thải metan vào môi trường, và tiết kiệm nguồn năng lượng hiện có”, đội Nông dân Đồng nai đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả tham gia chương trình. Trong khi, 2 đội chơi còn lại là Đồng Xanh và Sen Xanh với ý tưởng chung  “ hãy cùng chung tay gìn giữ màu xanh của môi trường”, cũng đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Khép lại phần giới thiệu trong tiếng hò reo, cổ vũ của cổ động viên, 3 đội chơi chính thức bước vào vòng thi đầu tiên.

Do không bắt kịp tiến độ, đội Đồng Xanh đã bắt đầu vòng thi đầu tiên hơi chậm so với các đội chơi còn lại. Tuy nhiên, ngay sau đó, với câu hỏi thứ hai của chương trình, thành viên tiếp theo của đội đã di chuyển nhanh hơn, khéo léo hơn. Ngược lại, 2 người chơi còn lại của đội Nông dân Đồng nai và Sen xanh lại gặp chút khó khăn với câu hỏi này. Trong đó, đội Nông dân Đồng nai đã đánh rơi quả cầu trên đường quay về vạch xuất phát nên đã không đảm bảo được thời gian quy định. Với câu hỏi thứ 3- cơ hội cuối cùng để 3 đội ghi điểm trong vòng thi đầu tiên, đội Sen xanh là đội đầu tiên dán câu trả lời lên bảng và di chuyển thật chắc chắn về vạch xuất phát, xuất sắc hoàn thành phần thi đầu tiên của mình. Game 2 chỉ mới bắt đầu nhưng đã diễn ra hết sức sôi nổi và gay cấn dẫn đầu tạm thời là đội Sen xanh, với ưu thế nhanh nhẹn vượt trội của mình.

Mở đầu vòng 2 với 3 thành viên nữ của 3 đội chơi. Sau hiệu lệnh của chương trình, với quanh gánh trên vai, 3 người chơi đã di chuyển thật nhẹ nhàng nhưng vô cùng chắc chắn đến bảng đáp án của chương trình. Nếu trong vòng thi đầu tiên, đội Nông dân Đồng nai có gặp chút khó khăn trong việc di chuyển thì ở vòng thi này, đội Nông dân Đồng Nai là đội trở về vạch xuất phát đầu tiên. Tuy nhiên, ngay câu hỏi đầu tiên, cả 3 đội chơi đều không ghi điểm cho đội của mình vì đội đảm bảo được thời gian thì có đáp án không trùng khớp và ngược lại, đội có đáp án đúng thì về rất trễ so với thời gian quy định. Trả lời câu hỏi thứ 2 lại là 3 thành viên nam của 3 đội chơi, họ có phần di chuyển nhanh hơn và chắc chắn hơn. Cả 3 đội chơi đã chọn cho mình cùng 1 đáp án. Tuy nhiên, trên đường trở về, đội Nông dân Đồng nai lại gặp vấn đề và đánh rơi nông sản nên đành đánh mất số điểm lẽ có cho đội của mình. Trước khi vòng 2 khép lại, với 3 người chơi của 3 đôi thi, ngoài áp lực thời gian,di chuyển nhẹ nhàng, khéo léo thì họ còn phải đem hết nông sản về để có thể ghi thêm cho đội mình 50 điểm. Cùng với việc về đích an toàn và kịp thời, cả 3 đội chơi đã ghi điểm cho đội mình ở câu hỏi cuối cùng. Thế nhưng, nông sản vẫn chưa được mang về hết nên số điểm 50 của chương trình không có chủ nhân. Kết thúc vòng 2, đội Sen xanh vẫn chứng minh được ưu thế của mình khi vẫn giữ được vị trí tạm dẫn đầu. Hai đội còn lại vẫn về sau với số điểm thấp hơn.

Với thông điệp “ Hãy trả lại màu xanh cho môi trường”, các đội chơi đã xuất sắc trồng từng chậu cây, ghép từng mẫu tự để hoàn thành thông điệp. Trong quá trình thi đấu, đội Đồng xanh đã vi phạm nội quy nên sau mọi nỗ lục, đội vẫn không thể ghi điểm cho mình. Đội Nông dân Đồng nai cũng cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể vượt qua sự kiên trì, khỏe mạnh, nhanh nhẹn và khéo léo của các thành viên trong đội Sen xanh. Bằng chứng là  đội Sen xanh đã dẫn đầu vòng thi đầu tiên, vòng thi thứ hai và cuối cùng là dẫn đầu chung cuộc.

Chương trình khép lại, sự hớn hở, niềm vui sướng vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của những người chơi sau khi hoàn thành phần thi đấu của mình.

 

KẾT QUẢ

ĐỘI

HỘI NÔNG DÂN TỈNH/ THÀNH

SỐ ĐIỂM

Giải nhất

Sen Xanh

Long An

320

Giải nhì

Nông dân Đồng nai

Đồng Nai

200

Giải ba

Đồng Xanh

Đồng Tháp

130

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh