Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Tổng hợp các game Game (NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 3: Đội Dừa xanh, H2O, Hương lúa

(NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Game 3: Đội Dừa xanh, H2O, Hương lúa

PDFPrintE-mail

Sau hai cuộc thi đầu tiên của vòng loại đầy lôi cuốn, bước vào game 3 mặc dù dưới tiết trời oi bức nhưng không vì thế mà làm cho không khí và sự quyết tâm của ba đội chơi lắng xuống. Ngay ở phần chào đầu thì ba đội chơi đã cho khán giả thấy được sự quyết tâm của các thành viên bằng những phần giới thiệu mang đặc trưng của mỗi đội chơi: Nếu như đội thứ nhất là đội  “Dừa Xanh” đến tứ Bến Tre thể hiện sự lo lắng vì sự biến đổi của khí hậu hiện nay sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp nước nhà, thì đội thứ 2 mang tên “H2O” đến từ Bình Dương lại hướng khán giả của chương trình đến những khu du lịch xanh bằng cách giới thiệu những một số địa điểm du lịch sinh thái của tỉnh nhà, và đội thứ 3 là đội “ Hương Lúa” đến từ Cà Mau lại mang đến cho chương trình thêm sự vui nhộn vì những điệu hò đặc trưng của vùng đất cực nam tổ quốc.

 

Với câu hỏi đầu tiên trong vòng thi thứ nhất, sau khi có hiệu lệnh xuất phát của người dẫn chương trình, cả ba thành viên của 3 đội đã bình tĩnh cầm quả cầu di chuyển đến bảng đáp án, tuy nhiên do không trở về vạch xuất phát kịp thời gian nên 3 đội chơi chưa ghi được điểm cho mình. Do đã rút được kinh nghiệm từ câu hỏi đầu tiên nên trong câu hỏi thứ hai cả ba đội chơi đã nhanh chân hơn, cẩn thận hơn nên mỗi đội ghi cho mình được 20 điểm đầu tiên. Trong câu hởi thứ 3 thành viên của đội Hương Lúa không giữ được thăng bằng cho quả cầu nên phải quay trở về điểm xuất phát, hai đội còn lại đã nỗ lực hết mình để ghi điểm trong câu hỏi thứ 3 tuy nhiên chỉ có đội Dừa Xanh trở vế điểm xuất phát đúng thời gian quy định nên đã ghi cho mình thêm 20 điểm. Kết thúc vòng thi thứ nhất đầy hấp dẫn thì đội Dừa Xanh đang tạm dẫn đầu với số điểm là 90 điểm, đội Hương Lúa ghi cho mình được 70 điểm còn đội H2O tạm về 3 với số điểm là 50 điểm, hy vọng trong hai vòng thi tiếp theo sẽ có sự bứt phá của cả hai đội H2O và Hương Lúa.

Bước vào vòng thi thứ 2 mang tên “Nông nghiệp xanh - nông sản sạch” do ở vòng thi này đòi hỏi các thành viên phải nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác cho mình vừa phải có sự  nhanh nhẹn và khéo léo khi di chuyển trên bờ đê. Ngay khi người dẫn chương trình kết thúc câu hỏi thì ba đội chơi đã cử ba thành viên nam để trả lời câu hỏi đầu tiên mặc dù đã rất nỗ lực, chạy thật nhanh đến bảng đáp án nhưng khi gánh nông sản trở về thì thành viên đội Dừa Xanh lại để nông sản rơi xuống đất, khi quay lai nhặt nông sản trở về thì đã hết thời gian nên đội Dừa Xanh không ghi điểm trong câu hỏi đầu tiên. Với sự cẩn thận và khéo léo của thành viên hai đội Hương Lúa và H2O  nên hai đội đã cùng ghi thêm cho mình được 30 điểm, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nên trong câu hỏi thứ 2 thành viên của đội Dừa Xanh đã chạy thật nhanh đến bảng đáp án và quay trở về sớm nhất so với hai đội còn lại, đội Hương Lúa và đội H2O cũng về đích kịp thời gian nhưng thật tiếc khi cả 3 đội đều không chọn cho mình những đáp án đúng nên 3 đội không ghi điểm trong câu hỏi này. Câu hỏi cuối cùng của vòng 2 là một câu ca dao quen thuộc nên khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi thì cả 3 đội chơi nhanh chóng gánh phân bón di chuyển cẩn thận và khéo lóe, tuy đội Hương Lúa đã di chuyển đến bảng đáp án nhanh hơn nhưng khi trở vế thì đội Dừa Xanh lại bứt phá lên dẫn đầu, trên gương mặt của khán giả đội H2O thể hiện rõ sự lo lắng khi thành viên nữ của đội hơi chới với trên bờ đê. Và kết thức vòng thứ 2 thì đã có sự thay đổi về điểm số so với vòng đầu tiên: Đội Hương Lúa đã vươn lên dẫn đầu với 130 điểm, đội Dừa Xanh đứng thứ 2 với 120 điểm và H2O tạm thời đứng thứ 3 với 110 điểm.

Bước vào vòng thi cuối cùng mang tên “Chung tay vì hành tinh xanh”, mặc dù những chiếc áo của các thành viên trong ba đội chơi đã thấm ướt mồ hôi nhưng trên khuôn mặt của các thành viên vẫn nở những nụ cười, đồng thời giữa các thành viên vẫn thể hiện sự quyết tâm lấy điểm trong vòng thi này. Trong khi đội Dừa Xanh và H2O chọn chiến thuật đặt những chậu cây ở nơi xa nhất thì đội Hương Lúa lại chọn nơi gần nhất, với những bàn chân thoăn thoắt của những người nông dân, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả thì thông điệp mà chương trình đưa ra đã dần hiện lên trên bảng đáp án. Cuối cùng với sự nhanh nhẹn của mình thì một lần nữa đội Dừa Xanh lại là đội về đích đầu tiên, mặc dù rất nỗ lực để chạy thật nhanh nhưng đội H2O vẫn là đội về nhì, trong khi đó các thành viên của đội Hương Lúa nhiều lần làm rơi chữ cái trên bảng kết quả nên đội đã mất nhiều thời gian để sửa nên thành tích của đội là về thứ 3. Như vậy trải qua vòng thi thứ 3 thì đội Dừa Xanh đã dành chiến thắng thuyết phục với số điểm 270 điểm, đội H2O ghi cho mình được 210 điểm, đội Hương Lúa về 3 với 180 điểm.

Tuy với kết quả trên chúng ta đã biết được đội nào sẽ vào vòng bán kết nhưng trên gương mặt của hai đội còn lại vẫn tràn đầy hứng khởi vì họ biết rằng mình đã làm được những việc có ích để góp phần kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đep.

KẾT QUẢ

ĐỘI

HỘI NÔNG DÂN TỈNH/ THÀNH

SỐ ĐIỂM

Giải nhất

Dừa xanh

Bến tre

270

Giải nhì

H2O

Bình Dương

210

Giải ba

Hương lúa

Cà Mau

180

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh