Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Tổng hợp các game Game (NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Bán kết 2, Bông Tràm, Vĩnh Long Xanh, Rừng Xanh

(NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Bán kết 2, Bông Tràm, Vĩnh Long Xanh, Rừng Xanh

PDFPrintE-mail

Vượt qua những đối thủ ở vòng loại và có mặt trong trận thi đấu bán kết thứ 2 của cuộc thi “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu”, là ba đội chơi Vĩnh Long Xanh đến từ Vĩnh Long, đội thứ hai là đội Rừng Xanh đến từ Bình Phước và đội thứ ba là đội Bông Tràm đến từ Long An.

Tuy đã trải qua ngày thi đấu đầu tiên nhưng khi bước vào vòng thi đấu bán kết, thì trên khuôn mặt của các thành viên ba đội đều thể hiện sự lo lắng cho vòng thi này. Đội xuất sắc nhất sẽ có mặt trong trận chung kết, vì vậy mỗi đội đều thể hiện sự quyết tâm rất cao. Nếu như hai đội Rừng Xanh và đội Vĩnh Long xanh có màn chào đầu đơn giản thì đội Bông Tràm lại có mong muốn học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ cuộc thi để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường.

 

Do phải thi đấu trong điều kiện gió lớn nên vòng thi đầu tiên là một thử thách, đòi hỏi sự bình tĩnh và khéo léo của các đội chơi. Và sự thử thách đã được thể hiện ngay trong câu hỏi đầu tiên, khi người dẫn chương trình vừa kết thúc câu hỏi thì thành viên của đội Rừng Xanh liên tục làm rơi quả cầu trong lúc di chuyển nên chưa dán được đáp án lên bảng thì đã hết thời gian. Thành viên của đội Bông Tràm, sau hai lần làm rơi quả cầu và phải quay trở lại vạch xuất phát thì cũng đã có đáp án cho đội mình, nhưng thật tiếc đã không về đích kịp thời gian nên hai đội chưa ghi điểm trong câu hỏi đầu tiên. Trong khi đó thành viên của đội Vĩnh Long Xanh đã khéo léo hơn trong lúc di chuyển nên ghi cho đội mình 20 điểm đầu tiên. Ở câu hỏi thứ hai với sự cổ vũ của khán giả, ba đội chơi đã rất cố gắng nhưng do không trở về đích kịp thời gian nên không ghi được điểm. Câu hỏi thứ ba là câu hỏi liên quan đến chủ đề của ngày môi trường thế giới, đội Vĩnh Long Xanh đã nhanh chóng chọn được đáp án cho đội mình, thật tiếc khi chỉ còn cách vạch xuất phát hơn một mét thì quả cầu bị rơi nên điểm của đội không được công nhân. Hai thành viên của đội Rừng Xanh và Bông Tràm về đích trước thời gian nhưng đáp án lại không chính xác. Kết thúc vòng thi thứ nhất chỉ có đội Vĩnh Long Xanh ghi cho mình được 20 điểm, hai đội Bông Tràm và Rừng Xanh tạm thời chưa ghi được điểm trong vòng đầu tiên.

Bước vào vòng thi thứ hai, với số điểm được tăng lên là 30 điểm cho mỗi câu trả lời đúng nên các đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng thi này. Tuy nhiên, trong câu hỏi đầu tiên, thành viên nữ của đội Rừng Xanh đã chới với trên bờ đê và để phân bón rơi nên phải quay lại điểm xuất phát nên không về đích kịp thời gian. Thành viên của đội Bông Tràm về đích sớm nhất và ghi cho đội mình được 30 điểm, đội Vĩnh Long Xanh cũng về đích kịp thời gian quy định. Câu hỏi thứ hai, ba đội cùng xuất phát và cùng đến bảng đáp án như nhau, tuy là đội trở về sớm nhất nhưng Rừng Xanh lại chọn đáp án sai. Hai đội Bông Tràm và Vĩnh Long Xanh tiếp tục ghi điểm trong câu hỏi số 2. Là câu hỏi quyết định của vòng 2 nên ở câu hỏi cuối cùng ba đội cử ba thành viên nam thi đấu, và chính ba thành viên nam này đã ghi cho mỗi đội 30 điểm. sau hai vòng thi  kết thúc thì phần thắng đang tạm nghiêng về đội Vĩnh Long Xanh với 210 điểm.

Vòng 3 là vòng quyết định đội nào sẽ xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi vì  đội về nhất sẽ ghi được 150 điểm. Sau khi khán giả cùng người dẫn chương trình cùng đếm 1,2,3 thì ba thành viên của đội nhanh chóng trồng cây vào chậu và chọn cho mình những chữ cái đầu tiên. Nếu như hai đội Vĩnh Long Xanh và Rừng Xanh chọn chiến thuật thi đấu giống nhau khi trồng cây ở những chữ cái xa nhất, thì đội Bông Tràm lại chọn trồng cây ở những chữ cái gần nhất. Và chính chiến thuật này đã mang về cho đội Bông Tràm 150 điểm và đội Vĩnh Long Xanh về nhì nên ghi thêm được 100 điểm và đội Rừng Xanh về 3 ghi cho mình được 50 điểm. Và với số điểm 340 điểm đạt được thì đội Bông Tràm đã xuất sắc có mặt trong cuộc thi chung kết. đội Vĩnh Long Xanh về thứ hai và đội Rừng Xanh về thứ ba.

 

KẾT QUẢ

ĐỘI

HỘI NÔNG DÂN TỈNH/ THÀNH

SỐ ĐIỂM

Giải nhất

Bông Tràm

Long An

340

Giải nhì

Vĩnh Long Xanh

Vĩnh Long

310

Giải ba

Rừng Xanh

Bình Phước

130

 

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh