Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Hội thi nông dân với biến đổi khí hậu

Từ 7- 8/4/2012 tại công viên Bãi Cát, TP. Cần Thơ diễn ra chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân VN với biến đổi khí hậu (BĐKH)" với chủ đề "Nông nghiệp xanh- nông sản sạch". Chương trình có sự tham gia của 18 đội thi,…
Read more

(Báo PL) Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Đây là chương trình truyền thông cộng đồng diễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề Nông nghiệp xanh - nông sản sạch. theo đó 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân tại các tỉnh thành phía nam.......  
Read more

Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu (báo SGGP)

Chương trình truyền thông cộng đồng "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu" vớ chủ đề "Nông nghiệp xanh - Nôn sản sạch", vừa diễn ra từ ngày 7 đến 8-4 tại công viên Bải cát, TP.Cần Thơ.....  
Read more

Nhà nông thi hiểu biết về biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Nông nghiệp xanh - Nông sản sạch”, chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã bắt đầu ngày 7/4 tại thành phố Cần Thơ.
Read more

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.

Bản tin "Nông dân Việt Nam với biến đỗi khí hậu" trên đài tiếng nới nhân dân TP.HCM.
Read more

Thông cáo báo chí Chương trình "Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu"

"Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang được xem là vấn đề nóng bỏng nhất - yếu tố quan trọng, có tác động toàn diện đến sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Do ảnh hưởng của BĐKH, thiên tai trên phạm vi toàn…
Read more

Chuyên mục

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Ngôn ngữ web

HSVN với BĐKH

hoc sinh viet nam voi bien doi khi hau

Liên kết

uniad khat vong song
cho lúa thêm bông
You are here: Home Tổng hợp các game Game (NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Chung kết, Nông Dân Kiên Giang 2 , Bông Tràm, Dừa Xanh

(NDVN Với Biến Đổi Khí Hậu) Chung kết, Nông Dân Kiên Giang 2 , Bông Tràm, Dừa Xanh

PDFPrintE-mail

Trải qua những trận thi đấu hào hứng, hồi hộp và đầy lôi cuốn, ban tổ chức đã chọn ra được ba đội chơi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết của chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu”. Đội chơi thứ nhất là đội Dừa Xanh đến từ tỉnh Bến Tre, đội thứ hai có tên một loài hoa là đội Bông Tràm đến từ Long An, đội cuối cùng là đội Nông Dân Kiên Giang 2 đến từ tỉnh Kiên giang.

Trước khi bước vào vòng thi chung kết, cả ba đội chơi đã có phần chào đầu rất ấn tượng khi mỗi đội mang một thông điệp, một đặc trưng riêng muốn gửi đến chương trình. Và đội Dừa Xanh đến từ Bến Tre có một thông điệp là “ Hãy hành động cho dừa xanh mãi xanh” và đội Dừa Xanh cũng mong muốn đóng góp công sức của mình để làm cho quê hương ngày một thêm xanh. Đội Bông Tràm lại muốn tất cả người dân Việt Nam hãy có những hành động thiết thực, để giảm thiểu thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay. Ba thành viên của đội Nông Dân Kiên Giang 2 có mong muốn sử dụng những kiến thức vốn có của mình kết hợp với những kiến thức, những thông điệp tiếp thu được từ chương trình để trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho tỉnh nhà.

Bước vào vòng thi đấu chung kết mặc dù ba đội được khán giả của đội mình động viên, cổ vũ rất nhiệt tình nhưng các thành viên của ba đội vẫn không khỏi lo lắng, hồi hộp. Và sự hồi hộp của các thành viên đã được thể hiện ngay ở câu hỏi đầu tiên của vòng một khi hai thành viên của hai đội Bông Tràm và Nông Dân Kiên Giang 2 hơi phân vân khi chọn đáp án cho đội mình nên đã không về đích kịp thời gian. Thành viên nữ của đội Dừa Xanh là người duy nhất về đích sớm nhất nhưng thật tiếc khi đáp án của đội lại không chính xác nên chưa ghi được điểm cho đội mình. Bước vào câu hỏi thứ hai của chương trình, ba đội chơi khéo léo hơn khi di chuyển và chọn đáp án cũng nhanh chóng hơn nên đã trở về đích khi thời gian còn mười giây, nhưng khi người dẫn chương trình công bố đáp án của câu hỏi, thì ba đội chơi cùng với khán giả đều thể hiện sự tiếc nuối khi đáp án của ba đội đưa ra lại chưa chính xác. Câu hỏi thứ ba của vòng một, cả ba đội chơi đều đã rất cố gắng ghi cho đội mình những số điểm đầu tiên bằng cách di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, vì di chuyển nhanh nên quả cầu trên tay của thành viên đội Dừa Xanh bị rơi nên khi quay trở lại vạch xuất phát thì không còn kịp thời gian, hai thành viên của hai đội còn lại cũng nhanh chóng về đích, nhưng chỉ có duy nhất thành viên đội Bông Tràm là đội lựa chọn cho mình đáp án chính xác nhất nên đã ghi cho đội mình 20 điểm. Và kết thúc vòng thi đấu thứ nhất, đội Bông Tràm đang tạm dẫn đầu với 70 điểm, hai đội còn lại là Nông Dân Kiên Giang 2 và Dừa Xanh đang có cùng số điểm là 50.

Bước vào vòng thi đấu thứ hai ba đội chơi đều rất cẩn thận và quyết tâm khi chuẩn bị phân bón và quang gánh để ghi điểm trong câu hỏi đầu tiên, và câu hỏi đầu tiên của vòng 2 là một câu ca dao:

“Tỏ trăng mười bốn được tằm

Tỏ trăng đêm rằm thì được….”

Nhiệm vụ của ba đội là chọn cho mình đáp án chính xác nhất để điền vào câu còn thiếu, và khi người dẫn chương trình vừa đọc hết câu hỏi, thì thành viên của đội Dừa Xanh đã nhanh thật nhanh gánh quang gánh đi băng băng trên bờ đê. Hai đội Nông Dân Kiên Giang 2 và đội Bông Tràm cũng xuất phát nhanh không kém. Thành viên của đội Dừa Xanh đã về đích khi thời gian còn hai mươi giây, thành viên của đội Bông Tràm cũng nhanh chóng về đến đích, thành viên của đội Nông Dân Kiên Giang 2 để chạm chân xuống đất nên khi quay lại điểm xuất phát đã không kịp thời gian khi về đích. Và với đáp án là “ Lúa chiêm” thì hai đội Dừa Xanh và Bông Tràm đã ghi cho đội mình được 30 điểm. Ở câu hỏi thứ 2 cả ba đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi di chuyển trên bờ đê của mình, không có đội nào phạm quy, và ở phần chọn đáp án thì chỉ duy nhất đội Nông Dân Kiên Giang 2 chọn đáp án A và đội ghi thêm cho mình được 20 điểm. Hai đội còn lại chọn đáp án chưa chính xác nên chưa ghi điểm trong câu hỏi này. Câu ba là câu hỏi quyết định cho vòng 2, các đội chơi phải gánh hết nông sản về theo quy định. Và cả ba đội chơi rất cố gắng trong câu hỏi này và chính sự cố gắng này đã ghi cho mỗi đội thêm 30 điểm ở vòng 2. Kết thúc vòng 2 thì hai đội Dừa Xanh và Nông Dân Kiên Giang 2 đang có số điểm bằng nhau với 110 điểm, đội Bông Tràm đang tạm dẫn đầu với 130 điểm.

Vòng 3 là vòng thi đấu quyết định đội nào sẽ giành chiến thắng của cuộc thi, cả ba đội đều rất quyết tâm để trở thành đội chiến thắng. Khi người dẫn chương trình cùng khán giả đếm 1, 2, 3 thì ba đội nhanh chóng trồng cây vào chậu và chọn cho mình những mẫu tự đầu tiên để dán lên bảng đáp án. Đội Dừa Xanh được khán giả của mình cổ vũ nồng nhiệt, và thông điệp của chương trình dần hiện rõ trên bảng đáp án. Và vòng 3 đã xác định đội Nông Dân Kiên Giang 2 là đội hoàn thành công đoạn trồng cây và ghép thông điệp sớm nhất và ghi cho đội mình được 150 điểm. Đội Bông Tràm về thứ hai ghi cho mình thêm 100 điểm và đội Dừa Xanh về thứ ba ghi cho mình thêm 50 điểm.

Kết thúc 3 vòng thi số điểm của ba đội như sau Nông Dân Kiên Giang 2: 260 điểm, đội Bông Tràm: 230 điểm, đội Dừa Xanh: 160 điểm.

Chương trình truyền thông cộng đồng “Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu” đã trải qua những ngày thi đấu hết sức gay cấn, và cuối cùng đã xác định được đội xuất sắc nhất giành chiến thắng là đội Nông Dân Kiên Giang 2. Cuộc thi đã tạo cho những người nông dân có một sân chơi để cùng nhau giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, tìm ra những giải pháp để thích ứng và giảm thiểu những tác hại của biến đổi khí hậu. Chương trình cũng đã góp phần kêu gọi cộng đồng, cùng chung tay trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam trở thành một nền nông nghiệp xanh.

KẾT QUẢ

ĐỘI

HỘI NÔNG DÂN TỈNH/ THÀNH

SỐ ĐIỂM

Giải nhất

Nông Dân Kiên Giang 2

Kiên Giang

260

Giải nhì

Bông Tràm

Long An

230

Giải ba

Dừa Xanh

Bến Tre

160

Thêm mới bình luận


Security code
Refresh